• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Hè là mùa của du lịch và những chuyến đi biển. Để kỳ nghỉ mát ở biển trọn vẹn, ngoài bikini, kem chống nắng, mũ nón… bạn cũng cần lưu ý đến những thực phẩm cần tránh dùng trước khi tắm biển.


Thức uống có ga
Không nên dùng các loại nước có ga như soda trước khi xuống biển vì chúng sẽ làm bạn bị đầy hơi. Thay vào đó, bạn hãy uống nước khoáng.

 Muối
Những món ăn quá mặn chỉ khiến cơ thể bạn tích trữ nước, kể cả khoai tây chiên chấm nước sốt. Chọn loại thực phẩm có nồng độ muối natri thấp sẽ giúp bạn phấn chấn hơn trước khi ra biển.

 Kẹo cao su
Nhai kẹo cao su tưởng chừng như không làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn, nhưng thực ra nó sẽ làm bụng to ra vì trong lúc nhai, bạn đã hấp thụ một lượng lớn không khí.

Các loại bông cải
Đây là thực phẩm ăn kiêng rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên ăn bông cải, bắp cải hoặc cải xoăn trước khi tắm biển vì chúng có chứa một loại đường tên là raffinose làm bạn bị đầy bụng.

 Thức uống có đường
Các loại nước ép trái cây pha rượu rum hay nước ép dứa là món giải khát tuyệt vời bên bãi biển. Tuy nhiên, chúng lại không tốt cho bạn trước khi tắm biển vì đường tự nhiên và chất làm ngọt nhân tạo làm tăng lượng fructose dễ khiến bạn bị sưng phù.

 Thực phẩm từ sữa
Nếu bạn dị ứng với lactose, tránh dùng các loại thực phẩm làm từ sữa trước khi tắm biển vì chúng sẽ làm cơ thể bạn thêm chướng bụng và khó chịu.

  •  (theo suckhoevadoisong.net - TS)
Số lần đọc: 27345

Tin liên quan