• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X diễn ra sáng 21/4/2016, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012-2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; cùng đại diện các Ban của Đảng và các Bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Phạm Minh Chính - - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

chúc mừng đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và đồng chí Lê Quốc Phong trên cương vị công tác mới

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao quyết định thôi giữ chức Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Đắc Vinh. Hội nghị cũng nhất trí cho đồng chí Nguyễn Đắc Vinh rút khỏi Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X để thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Bộ Chính trị.

Căn cứ trên giới thiệu của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Hội nghị đã bỏ phiếu bầu Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Với 134/134 phiếu đồng ý, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã được bầu làm Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012-2017.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng đồng chí Nguyễn Đắc Vinh được Bộ Chính trị tin tưởng, tín nhiệm phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và đồng chí Lê Quốc Phong được BCH Trung ương Đoàn tín nhiệm cao bầu làm Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn.

Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh là cán bộ trẻ, nhiều triển vọng, được đào tạo cơ bản, đã giữ nhiều vị trí khác nhau trong phong trào Đoàn từ cơ sở đến Trung ương, dù ở cương vị công tác nào, đồng chí luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong 8 năm làm cán bộ lãnh đạo Đoàn chuyên trách, đồng chí đã cùng tập thể Ban Bí thư Trung ương Đoàn củng cố và xây dựng nội bộ cơ quan Trung ương Đoàn ổn định, đoàn kết, nhất trí cao; đội ngũ cán bộ Đoàn được xây dựng hợp lý từ nhiều nguồn đa dạng, giàu chất lượng.. đặc biệt, bước đầu đã tập hợp được lực lượng doanh nhân trẻ, trí thức trẻ tham gia các hoạt động của Đoàn; đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt được chuẩn hóa và trẻ hóa; phong trào đoàn phát triển về quy mô, chất lượng; chất lượng Đoàn viên được củng cố và nâng cao rõ rệt... Trên cương vị mới Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, mong đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đối với tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Phạm Minh Chính cho rằng, đồng chí Lê Quốc Phong là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, sớm tham gia công tác Đoàn và phong trào TTN và trưởng thành từ công tác Đoàn tại TP HCM. Đã kinh qua nhiều vị trí công tác, dù ở cương vị công tác nào, đồng chí Lê Quốc Phong luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình và quyết đoán. Trên cương vị mới là người đứng đầu tổ chức chính trị xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam, đòi hỏi đồng chí Lê Quốc Phong phải quyết tâm phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để đáp ứng những yêu cầu của nhiệm vụ được giao trong tình hình hiện nay. Hi vọng đồng chí Lê Quốc Phong sẽ phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, năng động và bản lĩnh của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Chính trị giao phó.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong xúc động nói: "Tôi ý thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự to lớn nhưng cũng là nhiệm vụ rất nặng nề mà các đồng chí tin tưởng, giao phó. Tuy đã gắn bó với Đoàn, với công tác thanh niên nhiều năm, nhưng từ thời điểm này và chặng đường sắp tới, với trọng trách người đứng đầu tổ chức, tôi cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, tận tâm, tận lực, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, cán bộ Đoàn và đoàn viên cả nước hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên; nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp nối một cách xứng đáng truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Ban Bí thư Trung ương Đoàn chúc mừng tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và tân Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn

Có những câu hỏi tôi đã tự đặt ra cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này: làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy những khát vọng cao đẹp và hành động để hiện thực hoá những khát vọng đó trong mỗi người thanh niên? Làm thế nào để mỗi thanh niên Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều tìm được ở Đoàn những gợi ý, những chia sẻ về những vấn đề mình quan tâm? Làm thế nào để Đoàn tiếp tục tập hợp, phát huy cao nhất tiềm năng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển đất nước? Và trước những vấn đề của thanh niên và xã hội quan tâm đến thanh niên: đạo đức, lối sống, khởi nghiệp, việc làm, kỹ năng thực hành xã hội, tri thức và kỹ năng để hội nhập quốc tế,… Đoàn sẽ có những chương trình, hoạt động gì cụ thể, dẫn dắt, định hướng cho thanh niên?... Tuy có thể chưa đầy đủ, toàn diện, nhưng tôi xem đó là những vấn đề bản thân cần tập trung cùng tập thể Ban bí thư, Ban thường vụ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn tìm câu trả lời".

Theo doanthanhnien.vn/ĐX
Số lần đọc: 18729

Tin liên quan