• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Ngày 24-2, Xã đoàn Tân Hội (Tân Hiệp) tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; Phan Minh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Quách Huỳnh Lan – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn. Cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp huyện; các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc cấp huyện; Thường trực Đảng ủy, các ngành, đoàn thể xã Tân Hội và 60 đoàn viên tiêu biểu tham dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời đề ra mục tiêu, các chỉ tiêu cơ bản và phương hướng thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022 để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong tình hình hiện nay.

Các đại biểu tham dự Đại hội chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành Xã đoàn khóa XIV

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành xã Đoàn đã bám sát và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII đã đề ra, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được đổi mới nội dung, hình thức theo hướng tiếp cận và phù hợp với lứa tuổi của Đoàn viên thanh niên (ĐVTN); Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn-Hội-Đội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm, từng bước nâng lên về chất lượng, việc sắp xếp bố trí, quy hoạch cán bộ từng bước kịp thời, đúng quy định và trẻ hóa đội ngũ cán bộ Đoàn. Hai phong trào lớn của Đoàn là Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được phát động mạnh mẽ, từng bước mang lại hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, nổi bật như: làm cầu, đường giao thông nông thôn, phát hoang bụi rậm, làm hàng rào xanh, tuyến đường hoa trên 10 km, vận động cất mới 04 căn Nhà nhân ái cho thanh niên nghèo trị giá trên 150 triệu đồng, thực hiện 16 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới với giá trị làm lợi trên 86 triệu đồng. Đẩy mạnh các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên, duy trì các THT và HTX thanh niên hoạt động có hiệu quả, thành lập mới 2 THT thanh niên, tư vấn và giới thiệu việc làm cho 2.780 thanh niên, tham gia hiến 103 đơn vị máu,...

Đại hội đã tín nhiệm bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Phan Thanh Tùng tái đắc cử Bí thư Xã đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Quách Huỳnh Lan trao giấy khen của BCH Huyện đoàn cho BCH Xã đoàn Tân Hội hoàn thành xuất sắc cong tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017

Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn và Ủy ban nhân dân xã Tân Hội đã khen thưởng cho 4 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012-2017.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp tỉnh, huyện cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những mặt đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình diễn ra Đại hội. Các đơn vị nghiêm túc tiếp thu thực hiện. Dự kiến các cơ sở Đoàn còn lại tổ chức Đại hội dứt điểm trong tháng 5/2017.

Xuân Uyên - HĐ Tân Hiêp/ĐX
Số lần đọc: 3316

Tin liên quan