• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Nhằm tiếp tục thực hiện Kết luận số 04 - KL/TWĐTN - BTG ngày 13/11/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Một số giải pháp tiếp tục thực hiện Cuộc vận động Nghĩa tình biên giới, hải đảo, giai đoạn 2013 - 2017”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Kiên Giang - Vì biển, đảo quê hương” tại đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc.

Các em thiếu nhi trên đảo Thổ Chu tham gia Ngày hội "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương", trong Hành trình "Tuổi trẻ cụm sông Hậu - vì biển, đảo quê hương" năm 2016

Hành trình “Tuổi trẻ Kiên Giang vì biển, đảo quê hương” là hành trình mở đầu cho đợt hoạt động “Theo bước chân những người anh hùng” của tuổi trẻ Kiên Giang kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Trong những năm qua, Tỉnh đoàn phối hợp Trung đoàn 152, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đưa gần 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên ra đảo, tham gia ủng hộ, giúp đỡ xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Tổ quốc. Tham gia hành trình, các đại biểu sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Hành trình được tổ chức từ ngày 15/6 đến 17/6/2017, với sự tham gia của 110 đại biểu là cán bộ đoàn ưu tú trong toàn tỉnh. Trong thời gian 03 ngày, đoàn sẽ đến dâng hương tưởng niệm hơn 500 người dân đảo Thổ Châu bị Khmer Đỏ thảm sát vào tháng 5/1975 và các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu giải phóng đảo tại Đền Thổ Châu; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, để động viên cán bộ, chiến sĩ, thiếu nhi và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên đảo. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Trung đoàn 152 tổ chức tổng kết 5 năm phối hợp, giai đoạn 2013 - 2017 và ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2017 - 2022.

Hành trình “Tuổi trẻ Kiên Giang - vì biển, đảo quê hương”, nhằm nâng cao nhận thức về biển đảo, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân; đồng thời có những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ và thực hiện chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đỗ Xuân
Số lần đọc: 1650

Tin liên quan