• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Tại Mặt trận xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành. Sau 10 ngày kể từ lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè đến nay, các chiến sĩ của Đoàn Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang (12/7/2017) đã hòa nhập và có nhiều trải nghiệm. Các bạn đã quen với cuộc sống cùng người dân nơi đây và thực hiện nhiều công việc giúp ích cho địa phương. Cả đội được chia thành 3 đội hình (từ 7 đến 12 người) để đảm nhận những phần việc phù hợp, cơ động và mang lại hiệu quả thiết thực.

Hỗ trợ xây nhà cho gia đình khó khăn.

Đội hình xây dựng nhà nhân ái, gồm các tình nguyện viên thuộc chuyên ngành xây dựng, điện và cơ khí. Đến nay, đội hình đã hoàn thành việc san lấp nền, xây tường, thi công xà ngang và lợp mái nhà. Đội hình vệ sinh môi trường, gồm các thành viên của nhiều nhóm ngành khác nhau (chủ yếu nông nghiệp) đã hoàn thành việc thu gom rác, phát quang, vê sinh môi trường tiêu diệt nguy cơ gây dịch bệnh, trồng cây xanh tuyến đường Xuyên Á (2km), tuyến đường Sua Đũa (2km), tuyến đường Hòa Thuận (2,5km). Đội hình hậu cần, chủ yếu là các bạn nữ thuộc nhóm ngành (chủ yếu du lịch, kinh tế, tiếng Anh) thực hiện công tác nấu tất cả các bữa ăn chính và phụ, chăm lo y tế và các vấn đề phát sinh. Ba đội hình phối hợp rất nhịp nhàng, các bạn đã phát huy được kiến thức và kỹ năng được học vào trong hoạt động vì cộng đồng, rèn luyện bản thân để hoàn thành các phần công việc hết sức nhanh chóng và hiệu quả.

Xây dựng tuyến đường nông thôn mới

Cùng với tinh thần chấp hành nội quy và tuân thủ nghiêm theo sự chỉ đạo của ban chỉ huy chiến dịch, các tình nguyện viên còn tham gia chiến dịch với tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ, thể hiện rất tốt tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Ngoài công việc được giao, các bạn còn hỗ trợ người dân địa phương trong các công việc hàng ngày, chính quyền địa phương và bà con người dân ngày càng quy mến, tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn rất nhiều. Đó là những động lực rất lớn để đội tình nguyện cống hiến nhiều hơn và làm nhưng việc thật sự có ý nghĩa tại vùng đất này.

 

CTV. Lê Thị Khánh Duy – KTKT/TA
Số lần đọc: 261

Tin liên quan