• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
(KGO) - Trong 2 ngày 25 và 26-5, các thầy thuốc của Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh đã khám tầm soát và điều trị miễn phí dị tật tim bẩm sinh cho khoảng 2.000 trẻ em trên địa bàn TP. Hà Tiên (Kiên Giang).

Thầy thuốc khám tầm soát bệnh tim cho học sinh trên địa bàn TP. Hà Tiên.

Qua quá trình khám tầm soát, các y, bác sĩ đã phát hiện 32 trẻ em có vấn đề về tim mạch; trong đó có 10 trẻ em cần phải phẩu thuật hoặc can thiệp. Bác sĩ Đào Anh Quốc - Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cho biết, đối với những học sinh có bệnh lý phức tạp cần phải phẩu thuật như kênh nhĩ thất toàn phần, tim một thất chức năng, không lỗ van động mạch phổi...

“Qua khám tầm soát lần này, đối với 10 trẻ em cần phải phẩu thuật, can thiệp nội mạch, Liên Chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm vận động tài trợ để thực hiện phẩu thuật và can thiệp cho các em”, bác sĩ Đào Anh Quốc nói.

143623KGO_20240526_TAM SOAT

Đoàn y, bác sĩ Liên Chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh trao quà cho các em học sinh.

Có mặt từ sớm để khám tầm soát cho con, chị Nguyễn Thị Kim Chi, ngụ xã Thuận Yên cho biết, trước đây, mỗi lần vận động nhiều, con trai của chị thường thấy mệt. Gia đình khó khăn nên chưa đưa con trai đi khám bệnh. Sau khi khám bệnh biết con không mắc bệnh liên quan đến tim gia đình cũng an tâm hơn.

Dịp này, Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh còn trao tặng 2.000 cặp học, 200 thùng mì cho các em. Tổng chi phí thực hiện chương trình tại  TP. Hà Tiên trên 600 triệu đồng, kinh phí do các doanh nghiệp tài trợ...

Nguồn: baokiengiang.vn
Số lần đọc: 305

Tin liên quan