• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
LIÊN ĐỘI TRƯỞNG THÁI THỊ MỘNG THÙY, BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA “NGHÌN VIỆC TỐT” ( 02.03.2023)
Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023), Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận đã phát động nhiều phong trào, tuyên dương những điển hình, tấm gương sáng trong đội viên, nhi đồng của Liên đội. Trong số đó, em Thái Thị Mộng Thùy, học sinh lớp 5A, Liên đội trưởng Liên đội là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được bạn bè và thầy cô yêu mến.
BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU, LÀM KINH TẾ GIỎI ( 01.03.2023)
Trong những năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thành phong trào thi đua sôi nổi được đoàn viên, thanh niên toàn huyện hưởng ứng tích cực, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác dạy. Anh Lê Trọng Đáng - Bí thư chi đoàn ấp Xẻo Lá B xã Tân Thạnh là một trong những điển hình đó.
Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ( 15.02.2023)
(KGO) - Nhiều năm nay, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” của Huyện đoàn Tân Hiệp (Kiên Giang) tiếp thêm động lực cho hàng trăm học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên. Đây là chương trình ý nghĩa, có sự chung tay của các tổ chức chính trị - xã hội và người dân.
Đảng viên trẻ viết đơn tình nguyện nhập ngũ ( 08.02.2023)
(KGO) - Nguyễn Hữu Nghĩa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2021. Là con trai duy nhất trong gia đình, sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành xây dựng vào tháng 4-2022, Nghĩa làm việc tại Công ty Cơ khí Kigimex Kiên Giang, thu nhập hàng tháng trên 10 triệu đồng. Khi biết tin có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Nghĩa viết đơn xin nhập ngũ, mong muốn được trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nữ dược sĩ tình nguyện nhập ngũ ( 07.02.2023)
​Có tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng dược cùng với công việc khá tốt, nhưng em Trần Thị Khánh Vy (22 tuổi), ngụ ấp Xẻo Ngát B, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, đã tình nguyện thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.
Xây dựng mô hình “Cựu chiến binh làm Bí thư vinh dự Chi đoàn ấp, khu phố” để thực hiện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ giai đoạn 2022-2027 ( 06.02.2023)
Ngày 02/02/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Cựu chiến binh làm Bí thư Chi đoàn vinh dự” tại ấp Căn Cứ, xã Vĩnh Phong để thực hiện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn ở địa bàn dân cư, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Chi đoàn, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội, phát huy bản lĩnh, ...
Nguyễn Minh Trí - Đảng viên trẻ tiêu biểu xung phong lên đường nhập ngũ ( 03.02.2023)
ĐTN: Trong đợt tuyển quân vừa qua, Nguyễn Minh Trí - 01 trong 04 Đảng viên trẻ tiêu biểu của phường Mỹ Phước, Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã xung phong lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nguyễn Minh Trí hiện là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương.
Thượng úy Tô Việt Trung tận tụy với nhiệm vụ được giao ( 15.12.2022)
Sau khi tốt nghiệp Trung học Cảnh sát vào năm 2012, đồng chí Tô Việt Trung được điều động nhận công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Kiên Giang. Dù trải qua nhiều nhiều vị trí công tác, nhưng đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp đánh giá cao.
Nuôi lươn không bùn giúp đoàn viên, thanh niên thoát nghèo ( 08.12.2022)
(KGO) - Mô hình nuôi lươn không bùn có đầu ra ổn định đã góp phần tăng thu nhập cho đoàn viên, thanh niên và gia đình các thành viên Hợp tác xã thanh niên Kiên Cường, xã Đông Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang).
Độc đáo ý tưởng khởi nghiệp từ dự án cá cơm xanh ( 07.12.2022)
(KGO) - Với mục tiêu tập trung khai thác chuỗi giá trị của nguồn tài nguyên bản địa cá cơm biển Kiên Giang để tạo ra sản phẩm mới, mang tính đặc trưng của địa phương, dự án cá cơm xanh của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiên Giang xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần I năm 2022.
Nuôi heo sinh sản theo hướng an toàn sinh học mang lại hiệu quả cao ( 17.11.2022)
Nuôi heo sinh sản theo hướng an toàn sinh học, đây là mô hình được anh Nguyễn Văn Quyết - ngụ ấp Hòa Bình, Xã Bình Giang (Hòn Đất) triển khai thực hiện thành công, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hơn thế, anh Quyết còn tích cực hỗ trợ con giống, kỹ thuật nuôi heo giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên xuất ngũ về địa phương phát triển kinh tế.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc Nguyễn Thanh Hà dấn thân, yêu nghề ( 14.11.2022)
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng cho 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu" toàn quốc. Đây là những nhà giáo có tuổi đời không quá 35, có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và hoạt động đoàn - hội - đội. Tỉnh Kiên Giang có thầy giáo Nguyễn Thanh Hà, giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận, vinh dự nhận phần thưởng cao quý này.
Thầy Từ Văn Toàn – Gương giáo viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác ( 07.11.2022)
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác. Trong các gương điển hình được tuyên dương lần này có thầy giáo Từ Văn Toàn – Bí thư Đoàn Trường, Phụ trách giảng dạy môn Hóa lớp 11, 12 tại Trường THCS, THPT Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng.
Kiểm sát viên Thiềm Văn Ty - Cán bộ trẻ giỏi toàn quốc ( 31.10.2022)
Anh Thiềm Văn Ty, kiểm sát viên, Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Rạch Giá, là 1 trong 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022, được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương, khen thưởng. ​
Cô học trò giỏi, năng nổ với công tác Đội ( 26.10.2022)
(KGO) - Em Nguyễn Nhã Trúc - học sinh lớp 6/6 Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) là gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022. Đây là phần thưởng cao quý dành cho đội viên, cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn quốc.
Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót ( 18.10.2022)
KGO) - Nhận thấy rau ngót có lợi cho sức khỏe, em Nguyễn Thị Bé Thơ - sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng nhóm bạn cho ra đời sản phẩm trà và bột làm từ rau ngót.
Mai Minh Xuân – Gương giáo viên trẻ, năng động và gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác ( 05.10.2022)
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ và lan tỏa những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và trong số những cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng năm nay có đồng chí Mai Minh Xuân – Giáo viên Trường Tiểu học ...
Vượt lên sự khiếm khuyết, người bí thư chi bộ khu phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ( 16.09.2022)
Sinh ra với đôi bàn tay bị tật, nhưng bằng ý chí, nghị lực vươn lên, đồng chí Trần Thanh Liêm, sinh năm 1985, trở thành Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá. Suốt 7 năm liền 2015-2021, đồng chí là đảng viên hoàn thành xuất nhiệm vụ. ​
Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ xe ôm phòng, chống tội phạm ở phường Tô Châu ( 18.08.2022)
Hơn 10 năm thành lập, mô hình Câu lạc bộ xe ôm phòng, chống tội phạm ở phường Tô Châu, thành phố Hà Tiên, ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ( 14.07.2022)
Làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu", Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của đội ngũ thầy thuốc giỏi, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.
ANH NGUYỄN TẤN ĐẠT TIÊU BIỂU VỚI MÔ HÌNH KINH TẾ NUÔI DÊ SINH SẢN ( 28.06.2022)
Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt – Đoàn viên chi đoàn khu phố 3, phường Vĩnh Thông. Là người gắn bó nhiều năm với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Đây là điều kiện thuận lợi giúp anh Đạt trong việc học tập và nghiên cứu những nội dung cơ bản của việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
“SINH VIÊN 5 TỐT” NGUYỄN THỊ PHƯƠNG VY ( 20.06.2022)
Hiểu phong trào “Sinh viên 5 tốt” có ý nghĩa, tạo cho sinh viên có động lực phát triển và rèn luyện, Nguyễn Thị Phương Vy - Phó Bí thư Đoàn khoa Du lịch, Bí thư Chi đoàn lớp quản trị khách sạn 2, Trường Cao đẳng Kiên Giang đặt ra mục tiêu và nỗ lực phấn đấu để đạt danh hiệu này. Phương Vy vừa đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022.
BẾP CƠM 0 ĐỒNG - LAN TỎA YÊU THƯƠNG ( 06.06.2022)
Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên đều mong cho mình có 1 cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, đặc biệt là sau những tàn phá của Đại dịch Covid-19, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn đến bữa ăn hàng ngày cũng được xem là xa xỉ. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Tô Châu và Hội Nông dân phường đã xin chủ trương của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường về tổ chức chương trình ...
Gương giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu ( 16.05.2022)
Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Trung học cơ sở Thị trấn Kiên Lương đã đạt được nhiều kết quả tích cực, luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Đoàn, Đội và ngành Giáo dục tổ chức, nhiều năm liền được Hội đồng Đội tỉnh, huyện đánh giá là một trong những Liên đội xuất sắc. Để có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của thầy Dương Văn Bình – Giáo viên tổng phụ trách ...
THẦY GIÁO NGUYỄN THANH PHONG- GƯƠNG ĐIỂN HÌNH GIÁO VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU NĂNG ĐỘNG NHIỆT HUYẾT ( 21.04.2022)
Vinh dự là một trong 9 gương mặt trẻ tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2021, thầy giáo Nguyễn Thanh Phong phó Bí thư Đoàn trường- giáo viên môn Vật lý và nghề phổ thông tại Trường trung học phổ thông An Biên, thầy luôn được đồng nghiệp, học sinh yêu mến bởi không chỉ là người cởi mở, gần gũi mà còn là một giáo viên gương mẫu, nhạy bén, nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ...
Hứa Thảo My: Thủ lĩnh thanh niên tài năng ( 28.03.2022)
Tích cực, năng động trong mọi hoạt động, phong trào của nhà trường, là lớp trưởng gương mẫu, học giỏi và rất hay giúp đỡ bạn bè, nhất là trong học tập...đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè dành cho Hứa Thảo My, Bí thư chi đoàn, lớp trưởng lớp 12A4 - Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn (THCS và THPT), huyện Kiên Lương.
Tuổi trẻ Bình An: Nhiều hoạt động phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vì cuộc sống cộng đồng ( 25.03.2022)
Trong những ngày qua, tại xã Bình An (Kiên Lương) màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đã trở nên quen thuộc đối với người địa phương, nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi được đoàn viên, thanh niên xã Bình An triển khai thực hiện trong tháng thanh niên 2022. Qua đó, đã phát huy được tính năng động, sáng tạo sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng động của tuổi trẻ xã nhà.
Trương Trí Thông - Cán bộ đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ( 18.03.2022)
Từ 174 hồ sơ của 66/67 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Trung ương Đoàn đã xét chọn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho 94 cán bộ đoàn tiêu biểu trên toàn quốc. Đồng chí Trương Trí Thông – Bí thư Đoàn khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Kiên Giang vinh dự được nhận giải thưởng này.
Giồng Riềng: Hiệu quả từ mô hình “đậu xe trật tự, đón con an toàn” ( 11.03.2022)
Giờ chuẩn bị tan trường, khu vực đường Lê Quý Đôn (khu phố Nội ô, Thị trấn Giồng Riềng), cha mẹ của các học sinh các trường: Tiểu học Thị trấn Giồng Riềng 1, Trung học cơ sở Mai Thị Hồng Hạnh, mầm non Họa mi đậu xe đón con không theo trật tự, làm cho việc ùn tắc giao thông khu vực này diễn ra thường xuyên và không đảm bảo giữ được khoảng cách an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhằm giảm bớt tình trạnh trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn ...
NGUYỄN CHÍ THIỆN – GƯƠNG SINH VIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC ( 08.03.2022)
Cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang được phát động ở nhiều nơi, nhiều đơn vị, đặc biệt tại trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, cuộc vận động đã được BCH Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác HSSV, phát động trong thời gian qua đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Đã phát hiện nhiều gương sinh viên tiêu biểu trong học ...
Cô sinh viên năng động nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” ( 25.02.2022)
Là sinh viên, cán bộ Đoàn tiêu biểu của trường, vừa qua, em Tô Diễm Phụng - Phó Bí thư Chi đoàn Quản trị khách sạn 2 - Khóa 13, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kiên Giang vinh dự là 1 trong 109 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong và ngoài nước nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” năm học 2020-2021 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
GƯƠNG SÁNG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 ( 22.10.2021)
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Cả nước nói chung và Kiên Giang nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những chiến sĩ tiên phong luôn có mặt trên khắp mặt trận để sẵng sàn hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Từ Kiên Giang lên Sài Gòn làm tài xế chở F0 ( 05.10.2021)
Có thời điểm số lượng bệnh nhân tăng khó kiểm soát, áp lực lên đội ngũ y bác sĩ bao nhiêu thì tài xế cũng áp lực bấy nhiêu. Nhanh chóng, thần tốc và đảm bảo an toàn là tiêu chí anh Bình đặt ra khi thực hiện công việc của mình.
AN BIÊN: Gương nữ cán bộ đoàn tiêu biểu ( 01.10.2021)
Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, đồng chí Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Đoàn Tây Yên A luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phong trào hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Chị là tấm gương tiêu biểu cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của địa phương học tập, noi theo.
GƯƠNG THANH NIÊN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ( 27.09.2021)
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đã tham gia, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch để cống hiến với quyết tâm giữ vững và mở rộng vùng xanh, thu hẹp tối đa vùng đỏ trên bản đồ Covid-19, sớm đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, đã ghi nhận nhiều tấm gương sáng về tinh thần xung kích tham gia các hoạt động thiết thực ...
TẤM GƯƠNG SÁNG: TÌNH NGUYỆN VIÊN NĂNG ĐỘNG, TÍCH CỰC THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 ( 19.09.2021)
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và tại tỉnh Kiên Giang nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những chiến sĩ quả cảm, vất vả nhất nơi tuyến đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Trong đó, không thể không kể ...
Thầy giáo Tổng phụ trách Đội năng nổ, nhiệt tình - Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác ( 09.07.2021)
Nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi,Cchiến sĩ thi đua cơ sở, là tấm gương điển hình trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của huyện An Biên đó là thành quả từ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc của thầy giáo Trần Văn Phú, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nam Thái.
Phó Đại đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyêt với nhiệm vụ, Gương mặt trẻ tiêu biểu của LLVT tỉnh Kiên Giang ( 18.04.2021)
Năm 2016, tốt nghiệp Trường Sĩ quan Thông tin Thiếu úy Phan Văn Tỉnh, người con của quê hương Nghệ Tĩnh giàu truyền thống cách mạng về nhận công tác tại Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang. Vượt qua những khó khăn ngày đầu, đến nay trên mọi cương vị, chức trách được giao đồng chí luôn là lá cờ đầu, là một cán bộ gương mẫu, tận tụy với công việc, một điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của LLVT tỉnh Kiên Giang.
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN PHÚ QUỐC: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐIỂM “MÔ HÌNH BỂ BƠI DI ĐỘNG – DẠY BƠI AN TOÀN” ( 07.04.2021)
Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Đồng thời, nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động phát động 8 tuàn thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).
HÒN ĐẤT: ĐẢNG VIÊN TRẺ ĐAM MÊ CHĂN NUÔI AN TOÀN ( 31.03.2021)
Xác định phương pháp chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học là biện pháp phòng bệnh hiệu quả trong điều kiện hiện nay. Trong đó, mô hình chăn nuôi của đồng chí Nguyễn Văn Quyết, ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Anh Thái Xuân Nguyên: Cán bộ đoàn tiêu biểu ( 27.03.2021)
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh anh Thái Xuân Nguyên, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn Liên ngành huyện là một trong 2 cán bộ đoàn tiêu biểu được huyện Kiên Lương biểu dương, khen thưởng vì những đóng góp tích cực trong hoạt động đoàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
Thị Phương Hồng - Nữ thủ lĩnh đoàn năng động, nhiệt huyết ( 16.03.2021)
Thị Phương Hồng, sinh năm 1987 - Bí thư Huyện đoàn Gò Quao là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, Phương Hồng đã cùng Ban Chấp hành Huyện đoàn từng bước đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đi lên thành một trong những đơn vị dẫn đầu công tác đoàn của Cụm Tây Sông Hậu.
THIẾU ÚY NGUYỄN VĂN PHÚC – TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ SỰ SÁNG TẠO Ở ĐẠI ĐỘI 6 ( 12.03.2021)
Sinh ra và lớn lên ở quê hương Tân Hiệp, Kiên Giang một nơi thuộc dải đất miền Tây Nam Bộ giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ Nguyễn Văn Phúc đã ước mơ lớn lên trở thành “Anh Bộ đội Cụ Hồ”, được mang trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Chính vì thế, Phúc luôn cố gắng học tập để thực hiện được ước mơ hoài bão của mình.
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH: Tiết kiệm mỗi ngày 200 đồng vì đàn em thân yêu ( 03.03.2021)
Từ đầu năm 2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai thực hiện mô hình “Thanh niên Công an Kiên Giang tiết kiệm mỗi ngày 200 đồng, vì đàn em thân yêu” trong Đoàn Thanh niên công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Mô hình được đoàn viên, thanh niên công an trong toàn tỉnh hưởng ứng tích cực, tiết kiệm 200 đồng mỗi ngày gây quỹ động viên nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường.
Đoàn viên Lê Văn Mừng - Khởi nghiệp từ mô hình nuôi dê ( 24.02.2021)
Đến ấp Thạnh Hòa, xã Đông Thạnh, huyện An Minh nhiều người biết đến anh Võ Văn Mừng bởi câu chuyện dám nghĩ, dám làm của một đoàn viên bắt đầu khởi nghiệp từ con dê. Đây được xem là mô hình chăn nuôi bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế đang được huyện Đoàn An Minh khuyến khích đoàn viên thanh niên nhân rộng.
Tuổi trẻ Công an tỉnh: Triển khai mô hình, phần việc thanh niên “Điểm giữ xe miễn phí” kết hợp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. ( 03.01.2021)
Trong những năm qua phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tuổi trẻ Công an nói chung và tuổi trẻ Công an Kiên Giang nói riêng luôn được triển khai sâu rọng trong các cấp bộ đoàn Công an toàn tỉnh, đã có nhiều mô hình hay, phần việc hiệu quả trong triển khai, thực hiện phong trào, góp phần xây dựng phong cách Người chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Giải pháp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ năm 2020 ( 26.11.2020)
Nhằm xây dựng đội ngũ Đoàn thanh niên trong khối cán bộ, công chức, viên chức có số lượng, cơ cấu hợp lý, đủ trình độ, phẩm chất đạo đức và năng lực thực thi công vụ, phục vụ nhân dân và phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.
An Minh: Ra mắt mô hình “Shop 0 đồng - Cùng nhau chia sẻ yêu thương” của Đoàn thanh niên xã Đông Hưng B ( 09.11.2020)
“Mô hình “Shop 0 đồng - Cùng nhau chia sẻ yêu thương” được hình thành từ việc học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và tình hình thực tiễn ở địa phương. Với vai trò của một người cán bộ đoàn, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, chứng kiến những khó khăn của bà con bản thân tôi luôn mong muốn được đóng góp một phần công sức để hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với người dân nơi đây. Từ đó tôi đã đề xuất ý tưởng ...
Biên phòng tỉnh: Mô hình con nuôi Đồn Biên phòng ( 02.11.2020)
Cuộc sống của bà con các xã vùng biên giới tỉnh Kiên Giang còn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều học sinh trong độ tuổi đến trường phải bỏ học vì gia đình quá nghèo. Chính vì vậy song song với mô hình "Nâng bước em tới trường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” - nhận nuôi học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập và phát triển.
Biên phòng tỉnh: Hiệu quả từ mô hình tiếng loa biên giới ( 02.11.2020)
Để việc phòng tránh dịch Covid-19 hiệu quả, chi đoàn các đơn vị BĐBP thuộc tuyến biên giới đã có sáng kiến, soạn thảo văn bản tuyên truyền bằng hai thứ tiếng Việt và Khmer, rồi thu âm lại, dùng loa phát dọc tuyến biên giới, các khu dân cư trên địa bàn thuộc các đơn vị phụ trách.
Thị trấn Hòn Đất : Ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội và thực hiện tiêu chí Tuyến dường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” ( 25.09.2020)
Ngày 21-9, Đoàn thanh niên thị trấn Hòn Đất phối hợp Công an thị trấn Hòn Đất tổ chức lễ ra mắt mô hình Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội; thành lập Đội Thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự, tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội tại khu phố Sư Nam, thị trấn Hòn Đất (Hòn Đất).
Cán bộ Đoàn trẻ, nhiệt huyết, đam mê với công tác Đoàn và phong trào thanh niên ( 21.09.2020)
Hòa đồng, vui vẻ với đồng chí đồng đội, tận tụy trong công việc, nhiệt huyết với phong trào đó là nhận xét của đồng đội và đoàn viên giành cho đồng chí Thiếu úy Nguyễn Minh Trạng - Ủy viên Thường vụ chuyên trách Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Sinh viên 5 tốt Trần Thị Trúc Ly: Khó khăn là động lực để vươn lên ( 26.08.2020)
Tốt nghiệp lớp 12 tại trường THPT Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, Trần Thị Trúc Ly đăng kí xét tuyển và theo học tại trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang theo nguyện vọng của bản thân và phù hợp với hoàn cảnh gia đình.
Huyện đoàn U Minh Thượng: Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp ( 04.08.2020)
Những năm gần đây, phong trào "Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được huyện đoàn U Minh Thượng chú trọng triển khai sâu rộng. Thông qua đó, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ sở đoàn và huyện đoàn, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn thử sức với những mô hình sản xuất mới và đã mang lại hiệu ...
BCH Đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Tỉnh Kiên Giang là một trong những đơn vị tuyến đầu trong công tác ngăn ngừa dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ( 28.07.2020)
Trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trên toàn quốc hiện nay, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Kiên Giang là một trong những đơn vị tuyến đầu trong công tác ngăn ngừa dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
An Minh: Khơi gợi niềm đam mê đọc sách của các em học sinh ( 30.06.2020)
Nhằm góp phần động viên, khuyến khích phong trào đọc sách, báo trong các Liên đội. Từ năm 2015, Hội đồng Đội huyện An Minh đã triển khai kế hoạch chỉ đạo xây dựng tủ sách học đường tại nhiều điểm trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn huyện. Trong đó, tủ sách học đường đặt tại Liên đội Trường Tiểu học Đông Hòa 2, huyện An Minh được trao trong học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 bước đầu thực hiện đạt nhiều hiệu quả thiết thực.
An Minh: Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” ( 19.06.2020)
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2020 và Phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động, ngày 19/6/2020, tại Trung tâm thương mại Thị Trấn Thứ 11, Huyện đoàn An Minh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức lễ míttinh ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”. Đây là đơn vị được Huyện đoàn An Minh chọn thực hiện thí điểm mô hình để nhân rộng toàn huyện.
Giang Thành: ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội” và Câu lạc bộ “Thanh niên tình nguyện xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự” năm 2020 ( 11.06.2020)
Huyện đoàn Giang Thành phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền ATGT và ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội” và Câu lạc bộ “Thanh niên tình nguyện xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự” năm 2020.
Rạch Giá: Ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội” ( 10.06.2020)
Ngày 08/6, Thành đoàn Rạch Giá tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội” thứ 2 tại khu phố 1, phường Vĩnh Thanh Vân. Tham dự ra mắt mô hình có đồng chí Bùi Minh Ngọc, Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Phạm Thị Như Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Thị Liên, Trưởng khối vận phường Vĩnh Thanh Vân.
Thành đoàn Hà Tiên: Triển khai hiệu quả mô hình “Tấm lòng sẻ chia” ( 06.05.2020)
Nhằm chung tay cùng với toàn Đảng bộ thành phố thực hiện các biện pháp, giải pháp trong phòng, chống dịch COVIC-19 và đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh, từ ngày 01/4/2020 đến ngày 02/5/2020, Ban Thường vụ Thành đoàn đã triển khai mô hình “Tấm lòng sẻ chia”, nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.