• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Bài 1: Nhận diện những dạng thức mới của căn bệnh trầm kha ( 14.07.2024)
“Nhận vơ” thành tích nhưng khi tập thể, cá nhân có khuyết điểm thì lại đùn đẩy, lo sợ trách nhiệm.
Sáng mãi tên Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng các dân tộc bị áp bức ( 31.05.2024)
(ĐCSVN) - Ngày 28/5, Hội thảo mang tên “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt Nam với Angola” đã diễn ra tại trụ sở của Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) ở thủ đô Luanda của Angola.
Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh ( 29.05.2024)
Những đối tượng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam ý thức rất rõ về sự ảnh hưởng to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của đất nước.
Tuổi trẻ noi gương Bác ( 27.05.2024)
Thấm nhuần lời dạy của Bác, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh học và làm theo bằng những việc làm thiết thực trong học tập, lao động, công tác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ học và làm theo lời Bác, góp phần hình thành thế hệ thanh niên ưu tú, tiêu biểu.
65 năm ngày mở đường Trường Sơn: ’Mãi mãi là niềm tự hào của tuổi trẻ’ ( 17.05.2024)
Sáng nay 17/5, tại Tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước (TT.Phong Nha, H.Bố Trạch, Quảng Bình), T.Ư Đoàn phối hợp với Hội Cựu TNXP Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - đường Trường Sơn huyền thoại.
Nhất quán khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh ( 06.05.2024)
Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần to lớn, quý giá của Đảng và dân tộc ta; là ngọn đuốc soi đường thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh và trước mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá, cần nhất quán khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh.
Đồng chí Lê Trọng Tấn với Chiến dịch Điện Biên Phủ ( 02.05.2024)
(KGO) - Chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954 đỉnh cao là Chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi góp phần quyết định kết thúc 9 năm kháng chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp xâm lược. Chiến thắng đó đánh dấu mốc son chói lọi trong trang sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, là chiến công chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam, trong đó có vai trò, đóng góp của các cá nhân lịch sử, mà đồng chí Lê Trọng Tấn là một trong số đó.
Học Bác, nhân dân huyện Tân Hiệp góp sức xây dựng quê hương ( 22.04.2024)
​Việc học tập và làm theo Bác được cán bộ, đảng viên, người dân huyện Tân Hiệp thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống thường ngày. Tất cả phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tương thân, tương ái, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. ​
Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con ưu tú của dân tộc ( 16.04.2024)
(ĐCSVN) - Sự nghiệp cách mạng vẻ vang, tinh thần hy sinh bất khuất, phẩm chất cách mạng cao quý, khát vọng cao cả và niềm tin không gì lay chuyển nổi của đồng chí Trần Phú vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng sẽ mãi mãi cổ vũ chúng ta và các thế hệ mai sau trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam theo mục tiêu cao cả “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".
Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời ( 04.04.2024)
Ngay từ khi được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc giác ngộ, giáo dục và tham gia vào Hội Việt Nam cách mạng thanh niên, đồng chí Nguyễn Lương Bằng đã thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Người, suốt đời phấn đấu, học tập và nêu gương đạo đức cách mạng, hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.
Tuổi trẻ huyện An Minh đẩy mạnh học tập và làm theo Bác ( 29.03.2024)
Những năm qua, tuổi trẻ huyện An Minh luôn ra sức thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều công trình, phần việc cụ thể. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Công an tỉnh: Tuyên dương 42 đảng viên trẻ tiêu biểu, đoàn viên tiên tiến làm theo lời Bác ( 27.03.2024)
Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 25-3, Ban Thanh niên Công an tỉnh tham mưu Giám đốc Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao lưu, đối thoại giữa Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh với đoàn viên, hội viên, công đoàn viên năm 2024, gắn với lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, đoàn viên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024; họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ ...
Đại uý La Minh Nhoà, gương mặt trẻ tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng ( 21.03.2024)
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đại uý La Minh Nhoà, Đội trưởng Tham mưu hành chính, kiêm Kế hoạch tổng hợp, Đồn Biên phòng Thổ Châu, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, luôn cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tin yêu, quý mến.
Tân Hiệp có nhiều điển hình làm theo Bác bằng việc làm cụ thể ( 15.03.2024)
(KGO) - Trên địa bàn huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác trong năm 2023. Nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống hàng ngày.
Thầy giáo trẻ Huỳnh Thanh Hoàng tận tụy với công việc ( 04.03.2024)
Học tập và làm theo Bác, thầy giáo Huỳnh Thanh Hoàng, giáo viên Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương, luôn tận tụy với công việc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu, quý mến.
Lan tỏa giá trị nhân văn từ việc học Bác ( 28.02.2024)
(KGO) - Sinh thời Bác Hồ từng nói “Cứ mười ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ăn 3 bữa. Đem gạo đó để cứu dân nghèo”. Lời Bác dạy nhắc nhở mỗi người phải biết nhường cơm sẻ áo, chia sẻ khó khăn với người nghèo. Học tập và làm theo Bác, 12 năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã duy trì mô hình hũ gạo tình thương, kịp thời giúp đỡ phần nào gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 ( 27.02.2024)
Bức thư Bác viết được đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955, ngắn gọn chỉ có 368 từ, súc tích, dễ hiểu; Bức thư đã thể hiện ba nội dung hết sức quan trọng của ngành y tế, đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà.
Thơ chúc tết của Bác Hồ ( 10.02.2024)
Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, Người còn là một nhà thơ lớn. Trong suốt cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh lđể lại cho chúng ta những bài thơ chúc tết với biết bao tình cảm ấm áp, thương yêu.
Gò Quao: Tổ chức trao Ngôi nhà tình bạn cho em Danh Thị Thanh Trúc ( 29.01.2024)
Ngày 26/1/2024, Hội đồng Đội huyện Gò Quao phối hợp với Trường THCS xã Định Hòa tổ chức Lễ bàn giao nhà tình bạn cho gia đình em Danh Thị Thanh Trúc học sính lớp 7/3 Trường THCS xã Định Hòa.
Xây dựng phong cách làm việc dân chủ cho đội ngũ cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh ( 29.01.2024)
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, coi đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, khâu “then chốt” trong công tác xây dựng Đảng.
Nhận thức sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh cũng là một cách phòng ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị ( 25.01.2024)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là trường hợp hiện hữu của lịch sử khi đã “trở thành huyền thoại ngay từ khi còn sống” và thời gian càng lùi xa, sức sống và giá trị trong tư tưởng của Người càng tỏa sáng.
Học tập Bác về phát huy tinh thần trách nhiệm ( 23.01.2024)
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân là tư tưởng xuyên suốt trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người xem việc đội ngũ cán bộ thực hành và nêu cao tinh thần trách nhiệm là nhân tố có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.
Giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc ( 07.11.2023)
​Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống, là bài học quý báu của dân tộc ta trong suốt tiến trình dựng nước và giữ nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo, vun trồng cho sự nghiệp đại đoàn kết. Câu nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công" của Người đã trở thành lẽ sống, phương châm và khẩu hiệu hành động của Đảng, của dân tộc ta.
Nhiều mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ở tỉnh Kiên Giang ( 27.10.2023)
​Thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân", thời gian qua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả, cách làm thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa ý nghĩa tích cực việc học tập và làm theo Bác.
Hồ Chí Minh với việc lựa chọn con đường phát triển của dân tộc Việt Nam qua tác phẩm “Thường thức chính trị” ( 25.10.2023)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lớn. Với tấm lòng yêu nước nồng nàn, trí tuệ và tầm nhìn thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy con đường cách mạng vô sản, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Học và làm theo Bác phải trở thành hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày ( 27.09.2023)
ĐTN: Trao đổi với các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư cho rằng, học và làm theo lời Bác không chỉ ở những quan điểm, lời di huấn, mà quan trọng hơn là thực hành tư tưởng Hồ Chí Minh và phải trở thành hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày.
Đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa! ( 06.09.2023)
“…Tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng…", đó là một phần Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Học Bác tiết kiệm giúp người ( 31.07.2023)
(KGO) - Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm. Khắc ghi lời dạy của Bác, cụ bà Hồ Thị Tư (83 tuổi), ngụ ấp Phong Lưu, xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh (Kiên Giang) tiết kiệm tiền trợ cấp tuổi già hàng tháng đóng góp vào nguồn xã hội hóa xây dựng quê hương.
Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam ( 20.06.2023)
Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động báo chí. Người đã sáng lập và rèn luyện báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời Người là một nhà báo cách mạng vĩ đại.
Bác Hồ với hành trình giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi áp bức, bóc lột ( 05.06.2023)
Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (sau này là Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh), với tên gọi Văn Ba rời bến cảng Nhà Rồng tìm đường cứu nước. Sau khi được tiếp thu ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin, Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam.
Kiên Giang triển khai Chuyên đề học Bác năm 2023: Phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân ( 04.04.2023)
(KGO) - Phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân là nội dung chuyên đề năm 2023 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo biên soạn và yêu cầu triển khai, thực hiện trong toàn tỉnh trong tháng 4-2023.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau ( 28.03.2023)
“Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau" là một bộ phận của tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục - đào tạo cho thanh niên, lực lượng dự bị của Đảng. Đó là sự kế thừa quan điểm của các nhà sáng lập chủ nghĩa Mác - Lênin; là kết quả tổng kết của lịch sử, tổng kết thực tiễn cách mạng của nước ta. Để xây dựng lực lượng cách mạng cho đời sau, Hồ Chí Minh yêu cầu Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, “đào tạo họ ...
Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa tương lai ( 07.02.2023)
(ĐCSVN) - Chưa bao giờ vấn đề văn hóa lại được bàn nhiều, sâu và rộng như hiện nay. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi văn hóa lâm nguy còn đáng sợ hơn Tổ quốc lâm nguy; văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất như Đại văn hào Mácxim Goócky đã nói. Điều có ý nghĩa chân lý đó bị chúng ta bỏ quên quá lâu. Hãy trở về với Hồ Chí Minh, con người đã tỏa ra một nền văn hóa tương lai.
Học tập đức tính cần, kiệm, liêm, chính của Bác Hồ ( 04.01.2023)
Năm 1949, với bút danh Lê Chiến Thắng, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Cần, Kiệm, Liêm, Chính", để động viên cán bộ, chiến sĩ và đồng bào xây dựng đạo đức cách mạng, thi đua ái quốc. Cần, kiệm, liêm, chính cũng chính là những đức tính quý báu của Bác Hồ mà suốt đời Người luôn gương mẫu thực hiện.
Tư tưởng quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 22.12.2022)
​Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Sự nghiệp quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử, cùng với sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp quân sự của Người là cống hiến to lớn đối với cách mạng Việt Nam trong quá trình giành độc lập dân tộc và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. ​
Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” với sự nghiệp xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh hiện nay ( 20.12.2022)
Năm 1947, tại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, với bút danh X.Y.Z. Những chỉ dẫn của Người trong “Sửa đổi lối làm việc” vẫn còn nguyên giá trị, ý nghĩa thiết thực đối với Đảng, các tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong công cuộc đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước và ý nghĩa đối với thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay ( 15.12.2022)
Là lực lượng nòng cốt của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, thanh niên Việt Nam là nhân tố quan trọng, quyết định tương lai và vận mệnh của đất nước. Vì vậy, bồi dưỡng tư tưởng chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh cho thanh niên là hết sức cần thiết.
Người lãnh đạo và bài học tu dưỡng, tránh cám dỗ ( 19.09.2022)
Không chỉ đề cao vai trò, tầm quan trọng của người lãnh đạo: “Một người lo bằng kho người làm”, triết lý người Việt còn nhắc nhở những ai ở cương vị đó phải biết giữ gìn nhân cách, bởi “nhà dột từ nóc”.
Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người anh hùng ấy ( 26.07.2022)
Để ghi nhớ công ơn của những người đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, tháng 7/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị lấy ngày 27/7 hàng năm là “Ngày Thương binh toàn quốc"; đến tháng 7/1955, được đổi thành “Ngày Thương binh, liệt sĩ".
Người tổ trưởng tổ nhân dân tự quản gần gũi, thân thiện với bà con ( 22.07.2022)
​Với tinh thần tự nguyện, chung sức xây dựng quê hương, các tổ trưởng tổ nhân dân tự quản ở xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, đã phát huy vai trò, trách nhiệm, góp phần cùng lực lượng cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ ở địa phương. Ông Phạm Văn Đô, 48 tuổi, ngụ tổ 17, ấp Kênh 14, là một điển hình tiêu biểu. ​
Bác Hồ viết tác phẩm Cần, Kiệm, Liêm, Chính ( 02.07.2022)
Để động viên, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hành đạo đức cách mạng, khắc phục khó khăn trong đấu tranh với kẻ thù xâm lược và xây dựng đất nước, tháng 6/1949, với bút danh Lê Chiến Thắng, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Cần, Kiệm, Liêm, Chính".
Những nội dung cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh ( 15.06.2022)
Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại nhằm giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.
Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua ( 13.06.2022)
​Cách đây 74 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Theo Người: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và, những người thi đua là những người yêu nước nhất".
Thầy giáo Đặng Ngọc Toàn tích cực học Bác về tinh thần sáng tạo ( 06.06.2022)
​Những năm qua, thầy giáo Đặng Ngọc Toàn, Trưởng khoa Điện - Điện tử máy tính, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là về tinh thần tự học, tiết kiệm, sáng tạo, được đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến.
Lan tỏa mô hình “Học tập và làm theo Bác - tiết kiệm giúp bạn vượt khó” ( 27.05.2022)
Mô hình “Học tập và làm theo Bác - tiết kiệm giúp bạn vượt khó" do thầy Trần Văn Kỹ, giáo viên dạy toán, chủ nhiệm lớp 11A11, Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, và tập thể lớp 11A11 thực hiện. Đến nay, mô hình lan tỏa đến nhiều tập thể lớp trong toàn trường, qua đó giúp đỡ, động viên nhiều học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và góp phần giáo dục đạo đức học sinh.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc ( 19.05.2022)
Trong Văn kiện Đại hội XIII, Đảng ta nêu lên khát vọng phát triển đất nước, nhưng đồng thời phải theo tư tưởng Hồ Chí Minh là khơi dậy được quyết tâm, nghị lực của dân tộc ta: “Lấy sức ta mà giải phóng cho ta", lấy sức ta để xây dựng, phát triển đất nước chúng ta.
Phó Bí thư Xã đoàn tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( 05.05.2022)
Trong những năm qua, Huyện Đoàn Gò Quao luôn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Chi Đoàn trực thuộc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua thực hiện cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình là đoàn viên thanh niên trong học tập và làm theo Bác . Điển hình như đồng chí Trần Văn Hiếu, Phó Bí thư đoàn thanh niên xã Vĩnh Hòa Hưng Nam luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt ...
Cô giáo Lý Thị Thanh Kiều gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( 15.04.2022)
​Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô giáo Lý Thị Thanh Kiều, giáo viên Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, luôn tận tụy, hết sức, hết lòng với công việc, được đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến.
Những bông hoa Tháng ba trong vườn Bác ( 01.04.2022)
Tháng 3 năm 2022, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 91 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều phong trào thanh niên được khởi động. Thanh niên luôn là rường cột nước nhà, là thế hệ sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc. Nói đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai.
Xã đoàn Đông Hưng B phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong học tập và làm theo Bác ( 14.03.2022)
​Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó, có thanh niên", thời gian qua, Ban Chấp hành Xã đoàn Đông Hưng B, huyện An Minh, đã làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, không ngừng phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng, góp phần xây dựng nông thôn mới giàu đẹp.
Nữ cán bộ đoàn tích cực học tập và làm theo Bác ( 11.03.2022)
Đồng chí Lê Thúy Phượng, Bí thư Xã đoàn Đông Hưng B, huyện An Minh, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. ​
Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác phụ nữ ( 08.03.2022)
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến giải phóng phụ nữ và chăm lo cho công tác phụ nữ. Người luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trong xã hội và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 893 học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực ( 04.03.2022)
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Trung Đoàn 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, đã tạo được sự lan tỏa từ những mô hình, việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Kết hợp chặt chẽ học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị ( 25.02.2022)
Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Tỉnh ủy Kiên Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt, đạt được những kết quả quan trọng.
Bác Hồ đã đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ( 23.02.2022)
Sau 30 năm hoạt động cách mạng ở nước ngoài, ngày 28/1/1941, từ Trung Quốc, Bác Hồ trở về nước qua mốc 108, tại Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Từ đây, Người trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.
Đại úy Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Chi đoàn Cảnh sát giao thông tận tụy với công việc, năng động trong công tác đoàn ( 22.02.2022)
Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo trật tự an toàn giao thông mang lại sự bình yên cho người dân, Đại úy Nguyễn Trường Sơn – Cán bộ Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh còn là một thủ lĩnh đoàn gương mẫu, đầy nhiệt huyết.
Người cán bộ mặt trận tâm huyết với công việc ( 21.02.2022)
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thanh Tổng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, luôn nỗ lực, phấn đấu, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu đẹp.
Bác Hồ với “Tết trồng cây” ( 08.02.2022)
Mỗi khi xuân về, chúng ta lại bồi hồi nhớ lại vần thơ tha thiết, cũng là lời nhắc nhở của Bác Hồ kính yêu về việc nhân dân ta phải trồng cây để giữ lấy màu xanh của đất nước: “Mùa xuân là Tết trồng cây / Làm cho đất nước càng ngày càng xuân". ​
Đại úy Võ Thanh Nhẫn - Chiến sĩ công an tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác ( 24.01.2022)
Đại úy Võ Thanh Nhẫn, cán bộ Đội Tổng hợp, Công an huyện Kiên Hải, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ thị, nghị quyết của ngành công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Cô giáo Bùi Thị Luân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ( 06.01.2022)
Những năm qua, ngành giáo dục huyện Châu Thành triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, cô Bùi Thị Luân, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Mong Thọ B2, xã Mong Thọ B, là điển hình trong học tập và làm theo Bác.