Trong chăn nuôi gia cầm, yếu tố thức ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế đạt được. Việc lựa chọn và sử dụng các loại nguyên liệu, thành phần thức ăn vừa bảo đảm đầy đủ các giá trị dinh dưỡng nhưng cũng phải hạ giá thành và tiêu tốn cho khả năng tăng trọng.
Sau đây là một số lưu ý và các tiêu chuẩn về thức ăn cần có trong chăn nuôi gà thương phẩm:
- Thức ăn đảm bảo tươi mới, thơm, ngon, còn hạn sử dụng, không ẩm, mốc; 2) Thức ăn cần phù hợp với các giai đoạn tuổi khác nhau
- Gà thịt, đặc biệt là gà thịt cao sản có thời gian nuôi ngắn (42 ngày) vì thế thức ăn cho gà cần đáp ứng nhu cầu sinh trưởng nhanh, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm và hương vị thơm ngon của thịt gà cho người sử dụng.
+ Đối với gà thịt lông màu:
3) Sử dụng nguyên liệu sẵn có của địa phương phối trộn thức ăn đậm đặc cho gà thịt Có thể sử dụng thức ăn đậm đặc dùng cho gà thịt phối trộn với nguyên liệu tinh bột sẵn có như bột ngô, cám gạo loại I để nuôi gà thịt, tham khảo cách phối trộn dưới đây:
Lưu ý:
+ Nguyên liệu dùng để phối trộn phải tươi mới, thơm ngon, không ẩm mốc.
+ Cách trộn thức ăn: Trải từng lớp nguyên liệu trên nền khô sạch, sau đó dùng xẻng đảo đều nhiều lần.
ĐH (Nguồn: TTKNQG)
Số lần đọc: 3546
|
Tin liên quan
Các vật liệu sáng tạo(06.11.2019)
Trồng dưa công nghệ cao trong nhà màng(06.11.2019)
Đánh thức đất hoang nhờ trồng cây dược liệu(31.10.2019)
Những lưu ý khi trồng mít Thái ở miền Nam(30.10.2019)
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc(22.10.2019)
Mạnh dạn khởi nghiệp để thành công(22.10.2019)
|